Sun. Jun 23rd, 2024
Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Đây là cặp đấu được đánh giá rất cao tại khu vực Châu Âu. Khi cả Bồ Đào Nha có Ý điều đó được thành tích rất tốt. Bạn đã biết được các thông tin gì về cặp đấu này? Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu về lịch sử đối đầu giữa Ý vs Bồ Đào Nha mới nhất hiện nay.

Tổng quan về lịch sử hai đội bóng Ý vs Bồ Đào Nha

Tổng quan về lịch sử của hai đội bóng Ý vs Bồ Đào Nha, đây là hai đội tuyển rất mạnh. Hai đội bóng đều đã có được các danh hiệu tại giải đấu lớn. Cả hai đội tuyển từng gặp nhau rất nhiều lần và tạo ra các kết quả khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. 

Đội bóng Ý

Về đội bóng Ý hay đội tuyển quốc gia Ý được thành lập từ rất sớm và đã có được rất nhiều các thành tích xuất sắc. Đây là một trong những đội tuyển có được nhiều danh hiệu vô địch thế giới nhất. Với tổng cộng 4 lần đăng cai giải đấu World Cup, đội tuyển Ý có thể đối đầu với bất kỳ đội bóng nào. 

Ngoài 4 lần đăng cai đội bóng Ý còn có một lần thất bại ở trận đấu bán kết và dành được vị trí thứ 3 tại World Cup 1990. Các giải đấu khác đội bóng cũng thể hiện rất tốt. Có thể kể đến như chiếc cup vô địch thế vận hội mùa hè 1936. Mặc dù có được thành tích rất tốt nhưng trong lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha đội tuyển vẫn có các trận đấu thất bại. 

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha
Ý thể hiện tốt hơn trong lịch sử đối đầu

Đội bóng Bồ Đào Nha

Về phía đội tuyển Bồ Đào Nha đây là đội bóng được đánh giá về tiềm năng là rất lớn nhưng lại nghèo về danh hiệu. Lần đầu tiên Bồ Đào Nha tham gia giải đấu World Cup là năm 1966. Duyên ghi điểm ở giải World Cup của đội tuyển Bồ Đào Nha thực sự không gây được quá nhiều ấn tượng. 

Đội bóng đều rời giải đấu khi chỉ mới bước đến vòng bảng. Tuy vậy đội bóng Bồ Đào Nha cũng dành được chức vô địch bóng đá Châu Âu hai lần vào năm 2016 và 2004. Trong các giải đấu đó Bồ Đào Nha từng đối đầu với rất nhiều đội tuyển mạnh. Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha cũng được thiết lập từ rất sớm.

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha
Đội bóng Bồ Đào Nha có nhiều danh hiệu cao quý

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha

Theo thống kê mới nhất, Ý và Bồ Đào Nha đã gặp nhau tổng cộng là 27 lần. Trong số đó Bồ Đào Nha chiến thắng tổng số 6 trận. Có thể thấy rõ Ý luôn là đội bóng chiếm ưu thế hơn, các con số thống kê cũng nói lên điều đó. Với tổng số 18 trận thắng khi Ý đối đầu với Bồ Đào Nha. Tổng số bàn thua mà đội bóng Ý phải nhận từ Bồ Đào Nha là 23. Ngược lại Ý đã ghi được tới 51 bài thắng. 

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha giải World Cup

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào nha tại giải đấu World Cup thể hiện một chiều với kết quả nhỉnh hơn cho Ý. Đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn chưa từng có được danh hiệu vô địch World Cup nào mặc dù đội hình được đánh giá rất cao.

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha
Ronaldo chưa từng ghi bàn vào lưới Ý

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha giải Euro

Tại giải đấu Euro đội tuyển Bồ Đào Nha đã từng dành được chức vô địch vào năm 2016. Với chiếc cúp vô địch châu Âu này, Bồ Đào Nha đã chiến thắng tất cả các đội đối đầu tại giải đấu. Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha tại giải đấu Euro hai đội bóng chưa có cơ hội gặp nhau.

So sánh phong độ thi đấu hiện tại của đội tuyển Ý vs Bồ Đào Nha

Từ kết quả trong lịch sử cho đến phong độ thi đấu hiện tại đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn bị lép vế hơn so với Ý. 

Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha
Ý thể hiện tốt hơn trong lịch sử đối đầu

Lời Kết

Ý vs Bồ Đào Nha là cặp đấu luôn có được cơ hội đối đầu rất nhiều. Sự hấp dẫn của cặp đấu này đến từ các kết quả lịch sử cũng như các cầu thủ nổi tiếng thế giới. Lịch sử đối đầu Ý vs Bồ Đào Nha nổi bật với sức mạnh cân đối cũng như kết quả giữa hai đội bóng này. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc đã có thể có được các thông tin quan trọng đang tìm kiếm. Cùng tham gia Xoilac TV để theo dõi tất cả các thông tin hấp dẫn nhất của bóng đá thế giới. 

Xem thêm: lịch sử đối đầu bỉ vs đan mạch

By content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *