Sat. Jul 13th, 2024
Lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức

Cặp đấu giữa Bồ Đào Nha vs Đức luôn được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Hai đội tuyển đặc biệt mạnh ở khu vực Châu Âu được đánh giá rất cao. Tất cả các trận đối đầu của hai đội bóng đều tạo nên rất nhiều pha bóng bắt mắt, kịch tính đến từng giây của trận đấu. Vậy bạn đã biết được những thông tin nào về lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức? Hãy cùng Xoilac TV cập nhật tất cả các thông tin quan trọng đánh giá cặp đấu đỉnh cao này.

Tổng quan thông tin hai đội tuyển Bồ Đào Nha vs Đức

Giữa Bồ Đào Nha vs Đức luôn có duyên nợ gặp nhau ở các giải đấu lớn. Đặc biệt hai đội bóng thường đối đầu với nhau ở các trận đấu mang tính chất quyết định. Đó cũng là lý do đặc biệt khiến cho người hâm mộ luôn săn đón cặp đấu Bồ Đào Nha vs Đức. Các kết quả thống kê trong lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức, hai đội bóng đều thể hiện rất tốt.

Đội bóng Bồ Đào Nha

Với sự nổi tiếng đặc biệt của Cristiano Ronaldo chắc chắn đội bóng quốc gia Bồ Đào Nha không ai là không biết đến. Đây luôn là một trong những gương mặt được nhận định là vị trí số một cho các danh hiệu. Ngược lại với kỳ vọng đó thì Bồ Đào Nha lại có một kho danh hiệu khá nghèo nàn.

Nổi bật nhất trong các danh hiệu của Bồ Đào Nha đó chính là chiếc cup vô địch Euro năm 2016. Tuy rằng không đạt được nhiều danh hiệu lớn nhưng Bồ Đào Nha luôn giữ vị trí cao trong các giải đấu. Đội bóng chưa từng vô địch thế giới mặc dù có rất nhiều lần dành được vé tham dự World Cup.

Trong lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức trong hai thập kỷ gần đây, Đức luôn là đối thủ ngáng đường. Điều này khiến cho đội bóng Bồ Đào Nha càng khó khăn hơn trong con đường tìm kiếm các danh hiệu của mình.

Lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức
Lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức

Đội bóng Đức

Đức là một trong những đội tuyển đặc biệt được đánh giá rất cao. Trong mọi giải đấu Đức vẫn luôn thể hiện được sức mạnh của một đội bóng lớn và sắn sàng đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Được thành lập từ các thời gian rất sớm cùng nền bóng đá thế giới, các “Cỗ xe tăng Đức” đã dành được 4 danh hiệu vô địch thế giới. Trở thành một trong những đội tuyển bóng đá thành công và hùng mạnh nhất thế giới.

Thêm vào kho tàng danh hiệu của Đức còn có rất nhiều cup vô địch, có thể kể đến như 3 lần vô địch Euro, 1 lần vô địch cup liên đoàn các châu lục,…

Trong lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức cũng đã thể hiện rõ điều đó. Khi đội bóng Đức là đội dành được phần lớn các chiến thắng. Tổng số trận từng chạm trán trên sân cỏ của hai đội là không nhiều nhưng chắc chắn nếu lựa chọn, đội tuyển Đức sẽ có ưu thế hơn rất nhiều.

Phân tích các thống kê lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức

Hai đội bóng Bồ Đào Nha vs Đức đã có 18 lần đối đầu trên mọi đấu trường kể từ năm 1936 cho đến nay. Trong tổng số 18 trận đấu đó Đức luôn là đội tuyển thể hiện tốt hơn và tất là cả các chiến thắng.

Bồ Đào Nha chỉ được ăn mừng 3 trận thắng trong suốt lịch sử đối đầu với Đức. Kể các các trận cầm hòa Đức thì Bồ Đào Nha không bị hạ gục trong 8 trận. Còn lại các trận đấu khác người Đức luôn kiểm soát thế trận và ghi được rất nhiều bàn thắng.

Lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức
Thống kê lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức

Số liệu thống kê lịch sử đối đầu Bồ Đào Nah vs Đức giải giao hữu

Giao hữu là một trong những hình thức thi đấu rất phổ biến được tổ chức trước mỗi giải bóng đá lớn. Đức đã gặp Bồ Đào Nha trong tổng số 8 trận giao hữu. Trận đấu giao hữu giữa hai đội bóng vào năm 1936 Bồ Đào Nha là đội bóng dành chiến thắng. Sau trận thắng đó Bồ Đào Nha không còn được ăn mừng sau rất nhiều các trận đấu khác.

Thống kê lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức tại giải World Cup

Hai đội tuyển Bồ Đào Nha vs Đức đã gặp nhau tại giải World Cup là 6 lần. Trong cả 6 lần thi đấu này Đức là đội tuyển có được nhiều chiến thắng hơn.

Lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức
Đức có ưu thế hơn trong các trận đối đầu với Bồ Đào Nha

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt quan trọng về lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Đức. Để cập nhật các thông tin đặc biệt hấp dẫn của bóng đá thế giới hãy tham gia Xoilac TV.

Xem thêm: lịch sử đối đầu thụy sĩ vs tây ban nha

By content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *