Sat. Jul 13th, 2024
Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha là một trong những yếu tố quan trọng để xét kèo cũng như dự đoán tỷ số. Với các số liệu thống kê từ lịch sử đấu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha hai đội bóng đều được đánh giá rất cao. Cùng Xoilac TV tìm hiểu về lịch sử đối đầu giữa Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha theo thống kê mới nhất. 

Tổng quan về lịch sử hai đội bóng Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

Tổng quan về lịch sử hai đội bóng Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha có thể thấy đây là hai đội tuyển được hình thành từ rất sớm. Cũng chính điều đó giúp cho lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha có được nhiều số liệu đặc biệt. 

Lịch sử đội tuyển Thụy Sĩ

Lịch sử đội tuyển Thụy Sĩ được hình thành bắt đầu từ năm 1890. Đội bóng bắt đầu có các trận đấu quốc tế đầu tiên là vào năm 1905. Trận đấu với Pháp mặc dù thất bại nhưng cũng đã đánh dấu sự xuất hiện của Thụy Sĩ trước các trận đấu quốc tế. Đội bóng Thụy Sĩ đã có tổng số 12 lần tham dự giải bóng đá World Cup. 

Mặc dù giành được vé tham dự rất nhiều lần nhưng kết quả tốt nhất mà Thụy Sĩ dành được vẫn chỉ dừng lại ở tứ kết World Cup. Các thành tích mà đội bóng này dành được cũng không có nhiều điểm nổi bật. 

So với các đội tuyển trong cùng khu vực thi đấu thì Thụy Sĩ vẫn là một đội yếu. Điều này đã được thể hiện rất rõ tại lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha. Vậy đội tuyển Tây Ban Nha có điều gì hấp dẫn?

Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha
Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

Lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha

Lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha được hình thành từ những năm 1920. Đây cũng là khoảng thời gian đội bóng Tây Ban Nha tham dự rất nhiều các giải đấu. Tuy vậy theo những ghi nhận thì đội tuyển Tây Ban Nha đã có trong danh sách thành viên FIFA. 

Tây Ban Nha nổi bật với danh hiệu vô địch thế giới, là một trong 8 đội bóng từng giành được chiếc cúp vô địch thế giới. Chuỗi đăng cai liên tiếp 3 giải đấu trong cùng thời gian được Tây Ban Nha thiết lập. 

Liên tiếp là danh hiệu vô địch Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2012. Có thể thấy các danh hiệu mà đội tuyển Tây Ban Nha dành được cao hơn rất nhiều so với Thụy Sĩ. Trong lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha cũng đã có được các thông số đặc biệt khi Tây Ban Nha là đội dành chiến thắng nhiều hơn. 

Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

Theo số liệu thống kê, Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha đã có tổng cộng 22 lần đối đầu với nhau trên mọi đấu trường. Trong số đó Tây Ban Nha thể hiện tốt hơn. Tổng số trận thắng của đội tuyển Tây Ban Nha là 16 trận. 

Hai đội hòa nhau 5 trận và Thụy Sĩ chỉ dành được chiến thắng duy nhất một trận đấu. Với chiến thắng áp đảo như vậy, Tây Ban Nha chắc chắn sẽ có được ưu thế hơn trong các trận đối đầu sau.

Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha
Tây Ban Nha thể hiện tốt hơn rất nhiều

Các trận đấu hấp dẫn nhất giữa Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

Hai trận đối đầu gần đây nhất của Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha là năm 2020. Tại giải đấu UEFA Champions League, hai đội tuyển đã có cơ hội đối đầu hai lần. Trong cả hai lần thi đấu Tây Ban Nha là đội giành ưu thế khi có được một chiến thắng và một trận hòa trước Thụy Sĩ. Như vậy đội tuyển Thụy Sĩ vẫn chưa thực sự dành được chiến thắng trước đội bóng Tây Ban Nha. 

Tây Ban Nha luôn dành được tỷ số cao trong các cuộc đối đầu. Nổi bật nhất là các trận đấu vào năm 1982, 1984, 1994 đội bóng Tây Ban Nha có tỷ số cách biệt lớn với Thụy Sĩ. 

So sánh phong độ của hai đội tuyển Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

So sánh phong độ hiện nay chắc chắn Tây Ban Nha đang là đội tuyển có ưu thế hơn rất nhiều. 

Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha
Thống kê Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt hấp dẫn về lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha. Có thể thấy được Tây Ban Nha và Thụy Sĩ là hai đội bóng khá ngang bằng về mọi mặt. Cùng truy cập trang web Xoilac TV để cập nhật cũng như theo dõi tất cả các trận đấu bóng đá hấp dẫn nhất trên thế giới.

Xem thêm: lịch sử đối đầu đan mạch vs tây ban nha

By content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *